Công ty Trung Quốc xây văn phòng hình tàu vũ trụ

NetDragon đã liên hệ với CBS – hãng sản xuất Star Trek để hỏi vấn đề bản quyền. “Đó là lần đầu tiên họ giải quyết việc như thế và ban đầu còn tưởng chúng tôi nói đùa. Sau đó, họ nhận ra đúng là có muốn xây tòa nhà theo mẫu USS Enterprise thật sau khi chúng tôi gửi văn bản pháp lý liên quan. Chúng tôi không hề cổ súy việc ăn cắp bản quyền”, công ty cho biết. Dù vậy, họ không công khai chi tiết thỏa thuận tài chính.

Văn phòng của hãng game online – (Trung Quốc) vừa trở nên nổi tiếng nhờ thiết kế giống tàu USS Enterprise NCC-1701-E trong phim Star Trek.

Tàu này từng xuất hiện trong 3 phần phim khoa học viễn tưởng Star Trek (Du hành giữa các vì sao). Tòa nhà của NetDragon Websoft có chiều dài 260m, rộng 100m, gồm 6 tầng nhà. Nhà sáng lập NetDragon Websoft là Liu Dejian (43 tuổi). Ông hiện cũng là thành viên HĐQT hãng tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc – Baidu.

Tòa nhà được xây dựng với tổng chi phí 600 triệu NDT (97 triệu USD) tại Trường Lạc (Phúc Kiến). Việc xây dựng bắt đầu từ tháng 10/2010 và hoàn thành vào tháng 5/2014. Bên trong cũng được đặt một bản nhái xương khủng long bạo chúa kích cỡ thật. 

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
star trek 1322 1432629979 Công ty Trung Quốc xây văn phòng hình tàu vũ trụ

Văn phòng của NetDragon Websoft tại Fujian. Ảnh: NetDragon Websoft

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trung Quốc vốn nổi tiếng với các công trình mang hơi hướng viễn tưởng. Tuy nhiên, Liu lại cho biết thiết kế của họ hoàn toàn nghiêm túc.

Ban đầu, ban lãnh đạo không định dựa trên hình mẫu của Enterprise, do phần lớn tòa nhà sẽ phải bị nâng lên cao. Nhưng sau đó, khi nhìn thấy một tấm poster về nhượng quyền, họ đã thay đổi quyết định.

NetDragon đã liên hệ với CBS – hãng sản xuất Star Trek để hỏi vấn đề bản quyền. “Đó là lần đầu tiên họ giải quyết việc như thế và ban đầu còn tưởng chúng tôi nói đùa. Sau đó, họ nhận ra đúng là có công ty Trung Quốc muốn xây tòa nhà theo mẫu USS Enterprise thật sau khi chúng tôi gửi văn bản pháp lý liên quan. Chúng tôi không hề cổ súy việc ăn cắp bản quyền”, công ty cho biết. Dù vậy, họ không công khai chi tiết thỏa thuận tài chính.

Trên mạng xã hội Weibo, một người dùng Trung Quốc cho biết: “Làm việc trong tàu vũ trụ như thế chắc là thú vị lắm. Không như nhiều nhà giàu xổi khác, cũng có người ở Trung Quốc quan tâm đến tác quyền đấy chứ”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *