Tham quan Nhà hát – Vườn thú Emmen: Sự kết hợp bất thường của văn hóa và thiên nhiên

Thiết kế tích hợp các tổ chức dành cho không gian ngoài trời, các quảng trường lớn vuông vắn với cảnh quan được cung cấp cho du khách một không gian thực sự, tách biệt và rời xa hẳn sự ồn ào của đô thị bao quanh. Thêm vào đó, một sân khấu lớn sẽ cho phép các hoạt động thiết kế đa nhiệm diễn ra tại đây.

 Tham quan Nhà hát – Vườn thú Emmen: Sự kết hợp bất thường của văn hóa và thiên nhiên

 

Nhà hát và vườn bách thú Emmen được thiết kế từ sự kết hợp của 2 công ty Henning Larsen và Van den Berg Groep, là môt công trình văn hóa bất thường – kết hợp giữa văn hóa và thiên nhiên. Công trình mở ra một sự tương phản nhất định giữa thành phố và thiên nhiên với cấu trúc khung dạng chữ nhật và hữu cơ. Phần mái lớn nổi bật trên đường chân trời của thành phố, nó cong lại và gợi nhớ tới sự tập hợp của muông thú.

 Tham quan Nhà hát – Vườn thú Emmen: Sự kết hợp bất thường của văn hóa và thiên nhiên

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Henning Larsen Architects and Van den Berg Groep
Địa điểm: Emmen, The Netherlands
Đội ngũ từ Larsen Architects: Troels Troelsen (creative manager), Martin Stenberg, Thomas Ponds, Mohammad Wesam Al Asali, Adam Ciuk and Joakim Allerth
Đội ngũ từ Van den Berg Groep: Dick van de Merwe and André Lageweg
Khách hàng: City of Emmen
Tổng diện tích sàn: 16,000 m2
Thời gian thi công: 2012-2015
Loại hợp đồng: Giải nhất cuộc thi thiết kế

Thiết kế tích hợp các tổ chức dành cho không gian ngoài trời, các quảng trường lớn vuông vắn với cảnh quan được thiết kế đẹp cung cấp cho du khách một không gian thực sự, tách biệt và rời xa hẳn sự ồn ào của đô thị bao quanh. Thêm vào đó, một sân khấu lớn sẽ cho phép các hoạt động thiết kế đa nhiệm diễn ra tại đây.

 Tham quan Nhà hát – Vườn thú Emmen: Sự kết hợp bất thường của văn hóa và thiên nhiên

 Tham quan Nhà hát – Vườn thú Emmen: Sự kết hợp bất thường của văn hóa và thiên nhiên

Emmen sẽ là một tổ hợp công trình mang tính bền vững lâu dài. Nó tích hợp trong mình sự hợp lí của diễn đạt hình học, của sự điều tiết ánh sáng và tính hợp lí trong việc giảm thiểu sử dụng năng lượng nhân tạo mà không cần sử dụng quá nhiều công nghệ. Thiết kế này đi theo hướng tạo năng lượng hiệu quả trong chính bản thân cốt lõi của công trình và tạo lên một phần quan trọng của khái niệm bền vững mà công ty đang phát triển cho chính nó.

 Tham quan Nhà hát – Vườn thú Emmen: Sự kết hợp bất thường của văn hóa và thiên nhiên Tham quan Nhà hát – Vườn thú Emmen: Sự kết hợp bất thường của văn hóa và thiên nhiên Tham quan Nhà hát – Vườn thú Emmen: Sự kết hợp bất thường của văn hóa và thiên nhiên Tham quan Nhà hát – Vườn thú Emmen: Sự kết hợp bất thường của văn hóa và thiên nhiên

Các thiết kế linh hoạt cho phép điều chỉnh diện tích khi cần thiết và giảm tiêu thụ năng lượng dùng vào sưởi ấm hoặc làm mát mái nhà. Các không gian tiền sảnh và phòng lớn phục vụ như một bộ thông gió tự nhiên. Các khối nước mưa lớn sẽ được gom từ mái nhà sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

 Tham quan Nhà hát – Vườn thú Emmen: Sự kết hợp bất thường của văn hóa và thiên nhiên Tham quan Nhà hát – Vườn thú Emmen: Sự kết hợp bất thường của văn hóa và thiên nhiên Tham quan Nhà hát – Vườn thú Emmen: Sự kết hợp bất thường của văn hóa và thiên nhiên Tham quan Nhà hát – Vườn thú Emmen: Sự kết hợp bất thường của văn hóa và thiên nhiên Tham quan Nhà hát – Vườn thú Emmen: Sự kết hợp bất thường của văn hóa và thiên nhiên

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *