Cách trồng Trúc Phú Quý đem lại tài lộc cho gia đình

Thông thường trồng Trúc Phú Quý với ý nghĩa để công việc học tập hoặc sự nghiệp tài vận trở nên thuận lợi hơn. Nên trồng 5 cành (4 cành dài và 1 cành ngắn) ở vị trí thịnh vượng trong phòng, hoặc có thể trồng 4 cành, vì theo phong thủy số 4 là số Văn Xương – thuộc một trong 6 cát tinh.

Trúc Phúc Quý là một loại cây xanh thường được trồng trong nhà, lá cây thường có màu xanh đen, tươi tốt quanh năm tạo cho mọi người tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Hơn nữa, loại trúc này có tên gọi là trúc Phú Quý nên được xem như là một trong số nhiều cây đem đến sự thịnh vượng, phát tài cho ngôi nhà. Tuy nhiên ít ai biết rằng trúc Phú Quý nên trồng bao nhiêu cành mới phù hợp với phong thủy để phát tài.
1 cành hoặc 4 cànhTrồng trúc Phú Quý trong nước giống như là trời với nước hợp làm một, mọi sự đều thuận lợi, tốt lành. Nếu trồng trúc trong nước thì một cành là tốt nhất. Như vậy không chỉ có thể phát tài mà còn bảo đảm cành trúc này không bị các cành khác hấp thụ hết nước. Nếu bạn thấy một cành trúc hơi ít, không tạo mỹ quan cho ngôi nhà thì có thể trồng 4 cành.

♦ Để có được những món Tỳ HưuTỳ Hưu Phong Thủy đẹp và đầy chất lượng, bạn hãy đến với Thế Giới Tỳ Hưu của Thegioiphongthuy.com để có những lựa chọn tốt nhất!

 Cách trồng Trúc Phú Quý đem lại tài lộc cho gia đình
Bốn cành trúc Phú Quý càng đem lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà của bạn. Ảnh minh họa.

Theo phong thủy, Kim sinh Thủy nên thực vật không thể thiếu nước. Bốn cành trúc Phú Quý càng đem lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà của bạn.

2 cành hoặc 5 cànhNgoài ra có thể trồng Trúc Phú Quý xuống đất. Để nâng cao tài khí cho Trúc Phú Quý thì 2 hoặc 5 cành trúc là thích hợp nhất. Không ít bạn thắc mắc: Tại sao lại trồng 2 hoặc 5 cành? Vì theo phong thủy số 2 thuộc hành Hỏa, số 5 thuộc hành Thổ, mà Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim nên khi trồng 2 hoặc 5 cành Trúc Phú Quý xuống đất thì nó sẽ càng sinh trưởng và phát triển thuận lợi, theo đó vận khí tài chính của gia đình bạn ngày càng lên cao.

 Cách trồng Trúc Phú Quý đem lại tài lộc cho gia đình
Trồng 2 hoặc 5 cành Trúc Phú Quý xuống đất thì nó sẽ càng sinh trưởng và phát triển thuận lợi. Ảnh minh hoạ.

Nếu bạn thấy 5 cành là quá nhiều thì có thể chọn 2 cành trúc trồng trong chậu tạo phong thái Âm Dương.

5 cành (4 cành dài và 1 cành ngắn)Thông thường trồng Trúc Phú Quý với ý nghĩa để công việc học tập hoặc sự nghiệp tài vận trở nên thuận lợi hơn. Nên trồng 5 cành (4 cành dài và 1 cành ngắn) ở vị trí thịnh vượng trong phòng, hoặc có thể trồng 4 cành, vì theo phong thủy số 4 là số Văn Xương – thuộc một trong 6 cát tinh.

Khi trồng Trúc Phú Quý không được đem ra ngoài phơi dưới ánh nắng mặt trời vì như vậy dễ khiến lá trúc mất đi màu xanh tươi mới vốn có của nó. Khi tưới nước không nên tưới quá nhiều nếu không cũng sẽ làm cho lá trúc sớm biến thành màu vàng. Nếu trồng Trúc Phú Quý trong nước thì tốt nhất nên dùng nước giếng hoặc nước sạch thông thường, không nên đổ nước quá nhiều vào trong bình (nước khoảng 1/3 bình là đủ).

 Cách trồng Trúc Phú Quý đem lại tài lộc cho gia đình
Khi trồng Trúc Phú Quý không được đem ra ngoài phơi dưới ánh nắng mặt trời. Ảnh minh họa.

Bạn nên đặt Trúc Phú Quý vào vị trí tài vận của mình để vận thế bản thân thịnh vượng. Ví dụ: Người mệnh âm tướng Thổ, ngũ hành hỉ Hỏa, Thổ mà Hỏa lại thuộc hướng chính Nam, Thổ thuộc hướng Tây Nam và Đông Bắc. Do vậy có thể đặt những cây phát tài vào các vị trí trên để mang đến tài lộc và may mắn cho ngôi nhà.

Đến với website Thế Giới Tỳ Hưu  của chúng tôi, bạn có thể biết được nhiều danh mục phong thủy khác nhau như:

Tỳ Hưu Bằng Bột Đá

Tỳ Hưu Bằng Đồng

Tỳ Hưu Bằng Gỗ

Tỳ Hưu Các Loại Khác

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiPhongTthuy.com – Chuỗi Siêu Thị Đồ Phong Thủy Cao Cấp Giá Sỉ !!!
Hotline: 0923.166.166 (HCM) / 0925.166.166 (Đà Nẵng) / 0926.166.166 (HN)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *