Chân dung Jonh Lipsky – Quyền Giám đốc của Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF

Lipsky được đánh giá cao trong suốt những năm làm việc tại . Vai trò của ông đặc biệt được phát huy trong cuộc khủng hoảng tài chính thế giới 2007-2009, và gần đây nhất là cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu.

John Lipsky, người đứng thứ hai tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã được chỉ định làm quyền Giám đốc điều hành trong khi ông Dominique Strauss-Kahn vắng mặt.

john lipsky 350 1367028180 500x0 Chân dung Jonh Lipsky   Quyền Giám đốc của Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF

John Lipsky hiện là quyền Giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Ảnh: Nhật Minh

Người đàn ông cao gầy với bộ ria bạc lâu nay được cộng đồng tài chính thế giới biết đến với vai trò Phó Giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Hôm đầu tháng, John Lipsky mới tuyên bố sắp sửa rời khỏi IMF khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào tháng 8 tới.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, chỉ 3 ngày sau tuyên bố trên, Giám đốc điều hành IMF bị bắt tại New York, khiến John Lipsky được chỉ định tạm thời ngồi vào chiếc ghế bỏ trống, để giải quyết tiếp những thảo luận dở dang về cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu.

Với phong cách có phần dè dặt và thận trọng, Lipsky, 64 tuổi, là một nhà kinh tế dày dặn kinh nghiệm. Theo thông tin từ IMF, ông là người Mỹ, tốt nghiệp trường Đại học Wesleyan, lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ kinh tế tại Đại học Stanford. Ông từng nhiều năm làm việc tại Phố Wall với các vai trò, trọng trách khác nhau.

John Lipsky cũng từng làm việc cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế vai trò đại diện của IMF tại Chile từ 1978 đến 1980. Đó là những năm kinh tế Chile gặp nhiều khó khăn và John Lipsky đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không những giúp Chile giải quyết khủng hoảng mà còn duy trì vị thế của IMF tại đây. Rời IMF vào năm 1984, ông chuyển qua làm cho hãng tài chính Salomon Brothers cũng như cố vấn cho một số tập đoàn, tổ chức khác.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đến năm 2006, ông rời chức Phó Chủ tịch tại Ngân hàng Đầu tư JPMorgan để tái gia nhập IMF với vị trí như hiện nay, đồng thời làm chuyên gia kinh tế trưởng của Quỹ Tiền tệ. 2006 là thời kỳ tình hình kinh tế tài chính toàn cầu tương đối ổn định. Thậm chí một số nhà kinh tế học thế giới còn đặt câu hỏi về lý do tồn tại của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Lipsky được đánh giá cao trong suốt những năm làm việc tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Vai trò của ông đặc biệt được phát huy trong cuộc khủng hoảng tài chính thế giới 2007-2009, và gần đây nhất là cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu.

Đích thân Giám đốc điều hành Strauss-Kahn từng miêu tả Lipsky là một người “không ngại tranh luận, một trong những người tiên phong đề xuất chủ nghĩa đa phương, nhà giám sát tài chính sâu sát và cũng là một nhà truyền đạt kiệt xuất”.

Tháng 3 năm ngoái, John Lipsky từng sang Việt Nam tham dự Hội thảo “Phát triển và Giảm nghèo của các nước đang phát triển thời kỳ hậu khủng hoảng”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *